Thursday, 25/04/2024 - 21:32|

Ngày 01/11/2019, tại trường THCS Xuân Quan, Phòng Giáo dục - Đào tạo tổ chức Lễ phát động triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hướng tới xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

Trong sự phát triển của xã hội mọi thời đại, yếu tố con người luôn là động lực vô cùng quan trọng. Xã hội chúng ta đang ngày một phát triển mạnh mẽ, hiện đại, hội nhập toàn cầu, bước vào thời đại công nghiệp 4.0. Xã hội ấy đòi hỏi con người không chỉ giỏi về chuyên môn, trí tuệ, mà ngày càng phải có hiểu biết đúng đắn về pháp luật, đạo đức.

Mục tiêu của kế hoạch nhằm tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và hành động, đồng thời nâng cao kỹ năng, năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, giáo viên và góp phần khích lệ thầy, cô nâng cao tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo trong quá trình dạy học và khuyến khích các em học sinh tích cực học tập, rèn luyện, cùng thầy cô hoàn thành xuất sắc các nhiệm của năm học.

Bà Đào Thị Bích Ngọc - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mô hình “Trường học hạnh phúc”, gắn với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, trong đó nêu những tấm gương thầy cô mẫu mực, trò chăm ngoan học giỏi, các tình huống ứng xử sư phạm, đồng thời nhằm khích lệ những tấm gương vươn lên, vượt khó, sáng tạo trong giảng dạy cũng như học tập, góp phần xây dựng môi trường học tập kỷ cương, an toàn, thân thiện, văn minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo xây dựng chuyên mục “Trường học hạnh phúc”.

Được xây dựng với mục đích tuyên truyền, giới thiệu về các tấm gương cán bộ quản lí, nhà giáo, các em học sinh tích cực hưởng ứng xây dựng mô hình “Trường học hạnh phúc”. Các bài viết về tấm gương sáng, điển hình, các tình huống ứng xử sư phạm đều được các nhà trường giới thiệu và đảm bảo tính khách quan, chân thực. Trên tinh thần chia sẻ, mang lại cho giáo viên niềm vui, sự tự tin, tự hào nghề nghiệp, kỹ năng ứng xử sư phạm, động viên đội ngũ thầy cô và các em học sinh sáng tạo và cống hiến góp phần thực hiện tốt khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Hướng tới sự đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học theo tinh thần Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của công tác giáo dục - đào tạo trong giai đoạn hiện nay, tạo ra môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, yêu thương và tiến bộ, mà ở đó thầy và trò cũng như các bậc phụ huynh học sinh cảm thấy hạnh phúc.

Xây dựng “Trường học hạnh phúc” còn giúp cho học sinh có một môi trường học tập đầy ý nghĩa. Ở đó, các em được lĩnh hội, trau dồi kiến thức, kỹ năng, được quan tâm, dạy dỗ, chăm sóc chu đáo về sức khỏe, tinh thần, được bồi dưỡng về đạo đức, lối sống để hình thành nhân cách tốt đẹp. Các thầy, cô giáo được tôn trọng, khích lệ, được cống hiến, được tạo điều kiện phát huy tốt nhất năng lực của mình trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu.

Phát biểu của Đ/c Nguyễn Thị Tố Uyên - Hiệu trưởng trường THCS Xuân Quan

Phát biểu của cô giáo Lý Thị Thỏa - Giáo viên trường THCS Xuân Quan về nghề dạy học, tình cảm với nghề

Phát biểu của em Mai Phương, lớp 7A - Trường THCS Xuân Quan về tình cảm với nhà trường và các thầy cô giáo

Phòng GD&ĐT Văn Giang phối hợp với Bảo Việt Hưng Yên trao 24 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

Buổi lễ phát động hôm nay xin gửi bức thông điệp: Các cán bộ quản lý, các thầy giáo cô giáo hãy thay đổi để hướng đẫn môi trường sư phạm lành mạnh, văn minh, thân thiện với giá trị cốt lõi “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là Trường học hạnh phúc – Thầy cô hạnh phúc – Học sinh hạnh phúc sẽ nhận được sự ủng hộ, tham gia của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lí, nhà giáo, người lao động và các em học sinh và sẽ có sức lan tỏa tới cộng đồng, xây dựng được hình ảnh đẹp về người thầy: mẫu mực về đạo đức, tận tâm, tận lực, yêu nghề; về người trò: chăm ngoan, tích cực trong “Ngôi trường hạnh phúc”.

Tác giả: CTTT