Monday, 29/04/2024 - 16:33|

TRƯỜNG TH LIÊN NGHĨA TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH VÀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 4 NĂM HỌC 2023-2024.

Để giúp giáo viên khối 4 chuẩn bị tốt hành trang cho năm học mới, năm học thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 4, BGH cùng với GV đã tổ chức tập huấn “Tổ chức dạy học các môn học lớp 4” cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Trong tháng 7/2023, 100% giáo viên trường TH Liên Nghĩa tham gia các buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa do các Nhà xuất bản tổ chức. Nhà trường xác định đây là khâu then chốt, có ý nghĩa quyết định để sách giáo khoa phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu Chương trình GDPT 2018. Sau khi GV lớp 4 tham gia các lớp tập huấn Tổ chức dạy học các môn học lớp 4 do Sở GD&ĐT Hưng Yên tổ chức, Ban giám hiệu yêu cầu giáo viên khối 4 tiếp tục nghiên cứu, rút ra quy trình dạy các bộ môn, thảo luận, phân công giáo viên phụ trách môn và xây dựng kế hoạch dài dạy, lên chuyên đề dạy thử nghiệm luôn trong dịp hè để cùng nhau trao đổi, thống nhất cách dạy các dạng bài, chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới 2023- 2024.

Tiết học Lịch sử vận dụng nhiều phương pháp dạy tích cực,
trong đó phương pháp sơ đồ tư duy được giáo viên khai thác hợp lý.
Giáo viên sử dụng trò chơi "Giải mật thư" trong tiết học Toán lớp 4.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trong 3 ngày 14,15,18/8/2023, chuyên đề Tổ chức dạy các môn học lớp 4 đã được triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Theo đánh giá của giáo viên, các tiết dạy thử nghiệm không chỉ thể hiện rõ quy trình dạy môn học mà còn vận dụng hiệu quả các phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực, giúp giáo viên có thêm nhiều kinh nghiệm tổ chức hoạt động học cho học sinh.

Tiết Hoạt động trải nghiệm luôn là thử thách đổi với giáo viên.
Cô Giáo Hoàng Thu Thủy- GV dạy lớp 3-  chia sẻ về kinh nghiệm thiết kế, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho giáo viên lớp 4
Chia sẻ nhóm đôi trong tiết Hoạt độngtrải nghiệm.

Phương pháp dạy học theo nhóm vẫn khẳng định vị thế là một trong những phương pháp dạy học tích cực,
hiệu quả, góp phần phát triển phẩm chất năng lực học sinh.

Sơ đồ tư duy sử dụng trong hoạt động hướng dẫn HS đọc hiểu.
GV tổ chức trò chơi Đường đua kì thú trong tiết học Luyện từ và câu  bằng hình thức gieo xúc sắc- một trò chơi
 thường gặp trong chương trình sách giáo khoa lớp 4 mới.

Có được những thành công đó không chỉ nhờ  sự nỗ lực của giáo viên tổ 4,5 mà còn nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giáo viên lớp 1,2,3. Hy vọng rằng với tinh thần đoàn kết, hăng say chuyên môn,  các thầy cô trường Tiểu học Liên Nghĩa sẽ thực hiện thành công chương trình sách giáo khoa mới lớp 4 năm học 2023- 2024 theo chương trình GDPT 2018, góp phần đưa chất lượng nhà trường ngày càng đi lên.