Saturday, 27/04/2024 - 14:08|

Đa dạng sinh hoạt chuyên môn giúp nâng cao chất lượng dạy học ở trường Tiểu học Thắng Lợi

Thông qua sinh hoạt chuyên môn,  hội giảng, thăm lớp, dự giờ... đã giúp giáo viên  trường Tiểu học thắng Lợi nâng cao chất lượng bài giảng, đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội giảng đổi mới phương pháp giảng dạy tại Trường Tiểu học Thắng Lợi đã kết thúc vào ngày 9/11/2023, nhưng dư âm của đợt sinh hoạt chuyên môn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vẫn tiếp tục lan tỏa trong mỗi giờ lên lớp của giáo viên, học sinh ở nhà trường.

Tiết học Tiếng Anh với phương pháp học thông qua chơi của cô Lê Thị Thùy Linh

Cô Nguyễn Thị Mai Thế tổ trưởng chuyên môn khối  2,3 chia sẻ: “Để có giờ dạy chất lượng tại hội giảng, tôi đã chuẩn bị giáo án một cách công phu, kỹ càng và khai thác thêm các hình ảnh từ thực tế, từ các tư liệu, kết hợp với sách giáo khoa điện tử. Ngoài ra, tôi cũng đã giao học sinh nghiên cứu bài học, phân công nhiệm vụ cho các em theo từng tổ nhóm. Sự chủ động, tích cực chiếm lĩnh kiến thức của trò là yếu tố quyết định mang đến thành công cho giờ giảng của giáo viên”.

Cô Nguyễn Thị Mai Thế tổ chức cho học sinh các hoạt động trải nghiệm

Theo chia sẻ của các thầy, cô giáo nhà trường, từ sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên với mong muốn thực hiện mục tiêu đổi mới, các tiết dạy tham gia hội giảng đã diễn ra sinh động, hấp dẫn, phát huy được tính sáng tạo của học sinh, mang lại không khí hào hứng trong từng giờ học.

Em Đỗ Bảo Ngọc - lớp 4A  cho biết: “Thông qua học bài theo hình thức tổ, nhóm, chúng em đã phát huy được sự chủ động trong việc chiếm lĩnh kiến thức. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp chúng em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin, đồng thời phát huy năng lực của mỗi cá nhân qua việc trình bày ý tưởng, thuyết trình, nhận xét các nhóm bạn”.

Cùng chung mục tiêu triển khai hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, những ngày đầu tháng 11, nhà trường cũng đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Các thầy, cô giáo đã được tham gia dự giờ, chứng kiến tiết dạy minh họa các môn học theo sách giáo khoa mới, từ đó trao đổi, thảo luận, góp ý và thống nhất các nội dung về tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục, kiểm tra đánh giá đối với học sinh lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác bồi dưỡng đội ngũ, nhằm đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá định hướng phát triển phẩm chất năng lực theo mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông 2018”