Saturday, 27/04/2024 - 03:39|

HỌC SINH THAM DỰ CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học được Bộ GD&ĐT triển khai hàng năm nhằm khuyến khích học sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

HỌC SINH THAM DỰ CUỘC THI KHKT

DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018-2019

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học được Bộ GD&ĐT triển khai hàng năm nhằm khuyến khích học sinh sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

Sau khi tổ chức thi cấp huyện, Phòng GD&ĐT Văn Giang đã chọn 2 dự án tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh. Dự án thứ nhất mang tên: “Sử dụng chế phẩm trầu không, phèn, tỏi để sát khuẩn chuồng trại chăn nuôi lợn theo hướng công nghiệp hữu cơ (ORGANIC)” của trường THCS Long Hưng. Dự án thứ hai là  “Chế tạo máy đa năng trong nông nghiệp” của trường THCS Chu Mạnh Trinh.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018-2019 được tổ chức tại trường THCS Chuyên Hưng Yên diễn ra từ ngày 04/12/2018 đến ngày 06/12/2018.

Được sự quan tâm động viên của Phòng GD&ĐT, Ban giám hiệu các nhà trường, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô hướng dẫn các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc các phần thi. Cả hai dự án của Phòng GD&ĐT Văn Giang được đánh giá cao về tính khoa học và tính thực tiễn. Kết thúc cuộc thi, cả hai sản phẩm của Phòng GD& ĐT huyện Văn Giang đều đạt giải, trong đó sản phẩm của trường THCS Chu Mạnh Trinh đạt giải Nhì toàn cuộc, sản phẩm của trường THCS Long Hưng đạt giải Ba toàn cuộc (Cuộc thi không có giải Nhất).

Sau đây là một số hình ảnh của Phòng GD&ĐT Văn Giang tham dự Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018-2019:

Tác giả: Bậc THCS
Nguồn:Trung học cơ sở Copy link