Saturday, 04/05/2024 - 02:40|

HỘI THI KỂ CHUYỆN THEO SÁCH – SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH.

Nhân dịp chào mừng 70 năm Chiển thắng Điện Biên Phủ, 49 năm ngày Giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước,  hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2024, trường Tiểu học Liên Nghĩa đã phát động học sinh các khối lớp tham gia hội thi Kể chuyện theo sách năm học 2023-2024. Hội  nhằm phát triển phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng kiếu kể chuyện cho học sinh.

Do điều kiện sân trường đang xây dựng, Hội thi kể chuyện theo sách năm nay được tổ chức theo hình thức thi online. Các thí sinh dự thi sẽ quay video tiết mục của mình gửi về ban tổ chức hội thi. Sau một tuần phát động, Ban tổ chức đã nhận được 30 video dự thi của các lớp. Những câu chuyện được chọn trong các cuốn sách được học trong chương trình hoặc sách tham khảo trên thư viện nhà trường. Nội dung  chuyện kể về chiến dịch Điện Biên Phủ, về Bác Hồ, về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về những tấm gương hiếu thảo, hiếu học…

Nhiều câu chuyện được thể hiện qua giọng kể truyền cảm kết hợp với âm nhạc, hình ảnh minh họa gây cảm xúc cho khán giả như câu chuyện “Chiếc vòng bạc” của em Đỗ Gia Huy lớp 1A5, em Hoàng Bảo Chi lớp 2A3 với câu chuyện “Giữ lời hứa”; em nguyễn Minh Ngọc với câu chuyện “Chiếc áo ấm”; em Đào Hoàng Ngân lớp 2A4 với câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng”…  Nhiều video thể hiện kỹ thuật tốt với hình ảnh minh họa phù hợp  như video câu chuyện “Sự tích cây vú sữa” của em Vũ Phương Thảo lớp 4A1, câu chuyện “Chiếc áo ấm” của em Nguyễn Ngọc Khánh Chi lớp 3A4, câu chuyện “ Bài học từ người thầy dạy võ” của em Lý Hà Phương lớp 5A5…Qua mỗi câu chuyện, các em gửi đến người nghe những bài học bổ ích về giá trị cuộc sống. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao  05 giải Nhất cho các em: Đỗ Gia Huy lớp 1A5; Hoàng Bảo Chi lớp 2A3; Bì Thanh Chi lớp 3A1; Vũ Phương Thảo lớp 4A1 và em Lý Hà Phương lớp 5A1. Ngoài ra, BTC cũng trao 05 giải Nhì và 05 giải Ba cho các thí sinh của các khối lớp.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi:

- Đội THTP Hồ Chí Minh Trường TH Liên Nghĩa-