Monday, 29/04/2024 - 19:59|

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM Ở VẠN AN

Theo kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngày 07/3/2023, Trường Tiểu Liên Nghĩa đã tổ chức buổi tham quan ngoại khóa cho học sinh toàn trường tại khu trải nghiệm Vạn An.

Bên cạnh các bài học qua sách vở trong các giờ chính khóa thì hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, buổi dã ngoại còn giúp các bạn biết kết hợp giữa việc vừa học vừa chơi, giúp cho các bạn có tinh thần thoải mái và hứng khởi hơn. Đó là một chuyến dã ngoại không chỉ vui mà còn mang trong đó những trải nghiệm thú vị mà các bạn được cùng nhau trải qua, cùng giúp đỡ nhau để xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương bạn bè và có nhiều thời gian gần gũi với thầy cô hơn.

Đúng 7 giờ 30 phút, đoàn xe của công ty du lịch Ánh Dương ABC chuyển bánh đưa các bạn học sinh đi tham quan bắt đầu hành trình. Tiết trời xuân ấm áp, nắng xuân dịu nhẹ cùng với sự nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn viên du lịch dí dỏm, trẻ trung tạo những ấn tượng thật tốt trong buổi thăm quan đầy niềm vui và kỉ niệm dành cho các em học sinh trường Tiểu học Liên Nghĩa.

Trang trại học đường Vạn An lẫn vào giữa cánh đồng bát ngát, bên triền đê sông Hồng thuộc huyện Thanh Trì, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10 km,. Nơi đây có địa hình thiên nhiên nông nghiệp rất đẹp và đa dạng.
          Đến với Trang trại học đường Vạn An, học sinh được tham gia chuỗi hoạt động vận động với gần 20 trò chơi  như: kéo co, trượt cỏ, đẩy gậy, bắt cá, thăng bằng trên dây, làm tranh Đông Hồ, xếp gỗ… Chương trình giao lưu tại sân khấu hấp dẫn cùng với sự duyên dáng, hóm hỉnh của Trạng Tí cũng là một điểm sáng trong chuyến đi lần này.

Những giọt mồ hôi hơi, những khuôn mặt háo  hức, nụ cười tươi rói...là những khoảnh khắc, kỉ niệm đẹp đối với mỗi bạn trong ngày hôm nay.
          Đúng 15giờ 30 phút, các bạn học sinh tập trung tại cổng và ra xe về trường. Ai cũng đều nuối tiếc khi phải chia tay với khu trải nghiệm Vạn An. Sau buổi tham quan này, chắc chắn các bạn học sinh sẽ có được nhiều trải nghiệm bổ ích và những kỉ niệm đẹp với bạn bè, thầy cô.