Monday, 29/04/2024 - 23:23|

MỘT TRẢI NGHIỆM NHIỀU Ý NGHĨA

Ngày 23 tháng 02 năm 2023, trong không khí mùa Xuân mới vui tươi và ấm áp, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Phụng Công tổ chức hoạt động trải nghiệm (ngoài nhà trường) cho học sinh Tiểu học. Tham gia hoạt động trải nghiệm này có 430 học sinh Tiểu học của nhà trường, các thầy cô giáo, và nhiều phụ huynh học sinh.

Thầy Đỗ Hữu Tất- Hiệu trưởng nhà trường- cho biết: Hoạt động trải nghiệm là một nội dung bắt buộc, và đã được Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch giáo dục của từng năm học, được triển khai thực hiện với nhiều hình thức, Với Hoạt động trải nghiệm có quy mô cấp trường như thế này, nhà trường đã  phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên Tổng phụ trách Đội ... phối hợp với đơn vị tổ chức xây dựng kịch bản chi tiết, cụ thể, đảm bảo an toàn, vì vậy các em học sinh đã có một trải nghiệm thú vị, nhiều cảm xúc.

Thầy và trò Trường TH&THCS Phụng Công vào Lăng viếng Bác

Trong lần trải nghiệm này, thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Phụng Công đã tổ chức viếng Lăng Chủ tịch  Hồ Chí Minh, tham quan, tìm hiểu tại Văn miếu Quốc tử giám; Cũng trong dịp này, Liên đội nhà trường đã tổ chức kết nạp đội viên cho 80 học sinh. Lễ kết nạp được tiến hành tại sân nhà Thái học trong khuôn viên Văn miếu Quốc tử giám.

Kết nạp Đội viên

Trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được phê duyệt tháng 12 năm 2018, hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục bắt buộc thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Ở bậc tiểu học, hoạt động này được gọi là hoạt động trải nghiệm, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông được gọi là hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Việc đưa hoạt động trải nghiệm vào trong chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nội dung giáo dục với thực tiễn đời sống xã hội, là con đường gắn lý thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động. Học tập qua trải nghiệm giúp phát triển ở người học các năng lực và phẩm chất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại, hướng tới mục tiêu mà UNESCO đã xác định: Học để biết, học để làm và học để chung sống.

Có nhiều hình thức để thực hiện nội dung Hoạt động trải nghiệm, trong đó Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích việc thực hiện hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường đối với các cơ sở giáo dục có đủ điều kiện.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hoạt động trải nghiệm do nhà trường cung cấp:

Từ phải sang (Thầy Đỗ Hữu Tất - Hiệu trưởng, cô Hoàng Thị Hạnh - Phó HT, Đại diện Hội CMHS nhà trường vào Lăng viếng Bác)
Chúng cháu về bên Bác
Các đội viên mới trước sân nhà Thái học

Cùng nhau ta đi lên!