Sunday, 28/04/2024 - 02:58|

Trường TH&THCS Thắng Lợi tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho HS

Thực hiện Nghị quyết chi bộ, Hội đồng nhà trường và được sự đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh với mục tiêu giáo dục học sinh theo định hướng phát triển năng lực, thông qua các hoạt trải nghiệm kỹ năng sống. Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Thắng Lợi đã tổ chức cho HS toàn trường đăng kí tự nguyện tham gia các hoạt động trải nghiệm tại nhà trường và ngoài địa phương.

Hoạt động trải nghiệm thực tế là dịp để học sinh được vui chơi, giải trí, trải nghiệm và rèn kĩ năng sống, góp phần giáo dục toàn diện. Qua đó giáo dục học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và con người Việt Nam, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống dân tộc; góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi; hình thành và phát triển các phẩm chất và năng lực của học sinh tiểu học; nâng cao tinh thần đoàn kết trong tập thể lớp; sự gắn kết giữa giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Khối trung học cơ sở nhà trường đã tổ chức cho HS tham gia các hoạt động trải nghiệm tại  tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam và Công viên Bảo Sơn. Tạ đây các em HS từ lớp 6 đến lớp 9 được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lớn nhất thành phố Hà Nội, HS được tham quan các làng nghề cổ Việt Nam, xem biểu diễn múa dân tộc Thái, Mường.... thăm khu Thủy Cung- Thế giới Đại dương- Công viên nước. Buổi chiều các em được đến với Bảo tàng các dân tộc Việt Nam

HS khối THCS thăm quan khu vui chơi Thiên đường Bảo Sơn

Thầy cô chủ nhiệm lớp 9B và các em HS
Học sinh lớp 9B thăm quan Tháp Chàm

Khối Tiểu học với phương châm của nhà trường giúp HS  Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.” theo chủ đGiáo dục – Khám Phá – Sáng tạo – Phát triển. Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường; giúp học sinh hình thành các kỹ năng: làm việc theo nhóm, rèn luyện tư duy và vận dụng kiến thức được học để giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nhà trường đã tổ chức cho HS trải nghiệm "Ngày hội chợ tết quê em" ngay tại khuôn viên nhà trường.

Các em học sinh đã được tham gia vào các trò chơi vui nhộn mang tính chất đối kháng như: kéo co, bịt mắt đánh trống, nhảy bao bố, đi cà kheo,Các trò chơi đã giúp các em có thêm những kĩ năng hoạt động theo nhóm, nâng cao bản lĩnh, thể chất, mang tới cho các em những giây phút vui tươi nhất. Bên cạnh các trò chơi vui nhộn, các em còn được tham gia vào các chương trình trải nghiệm như: Gói Bánh Chưng, Làm Chuồn chuồn tre, Viết Thư Pháp, Làm Quạt Giấy, Làm Tranh dân gian Đông Hồ,...

Và đặc biệt các em đã được trải nghiệm trong một không gian văn hóa xưa tại phiên chợ quê. Trong không gian văn hóa chợ xưa, các em sẽ được thưởng thức các món quà dân dã như: Bánh chưng, Bánh Đúc,...Ngoài ra các em còn được trải nghiệm và tìm hiểu những giá trị văn hóa truyền thống thông qua các dụng cụ nông nghiệp của nền văn hóa lúa nước.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Hoạt động trải nghiệm:

cô Tạ Thị bích Loan phát biểu
Cô Tạ Thị Bích Loan Phó hiệu trưởng dâng cây nêu

Các thầy cô giáo và HS thực hiện nghi lễ dâng cây nêu

Thẩy cô Phó hiệu trưởng Tạ Thị Bích Loan - Lê Phú Thịnh cùng tham gia hội chợ tết

Tham gia buổi trải nghiệm, các em học sinh của cả hai cấp học TH& THCS Thắng Lợi đều thể hiện sự háo hức, hứng khởi của mình khi được trải qua những khoảnh khắc đầy ý nghĩa cùng thầy cô, bạn bè. Các em mạnh dạn hơn, sôi nổi hơn, biết đoàn kết, giúp đỡ, chia sẻ. Trong năm học 2023-2024, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thắng Lợi sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm đưa học sinh nhà trường từng bước trở thành những học sinh ham hiểu biết – sáng tạo – hạnh phúc./.

-BGH Nhà trường-