Tuesday, 07/05/2024 - 11:14|

TRUYỀN THÔNG VỀ CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM Ở TRƯỜNG THCS LONG HƯNG

Sáng ngày 31/10/2022, tại trường THCS Long Hưng, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện chủ trì phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức truyền thông về bảo vệ trẻ em, chống xâm hại trẻ em. Sự kiện có sự tham gia của  Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động- Thương binh và xã hội, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Lãnh đạo UBND xã Long Hưng, hơn 40 thầy, cô giáo và gần 800 học sinh nhà trường.

Trong khoảng thời gian tương đương  hai giờ học, diễn giả Thu Hường, Giám đốc trung tâm nghiên cứu quyền trẻ em, đã cùng với các em học sinh trường THCS Long Hưng giao lưu thẳng thắn, cởi mở và vô cùng thoải mái. Bằng cách tiếp cận vấn đề hấp dẫn, dí dỏm và hài hước, diễn giả đã truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng về giới, cũng như những biện pháp phòng, tránh xâm hại, tự bảo vệ bản thân.

Đặt câu hỏi cho diễn giả

Cùng với những trận cười nghiêng ngả, rất nhiều câu hỏi rất thẳng thắn, mạnh dạn về các quy định pháp luật, về xâm hại và phòng, chống xâm hại trẻ em đã được các em học sinh nêu ra.

Diễn giả đặt câu hỏi giao lưu với học sinh

Trong lời phát biểu của mình ông Bùi Mạnh Cường- Hiệu trưởng trường THCS Long Hưng đánh giá cao kết quả Hội nghị đạt được và mong muốn tiếp tục có các hoạt động tương tự giúp tăng cường giáo dục giới tính, giáo dục pháp luật trong nhà trường.

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa cho diễn giả

Ông Lê Hồng Sỹ, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện cho biết thêm: đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND ngày 06/5/2022 của UBND huyện về việc triển khai tháng hành động trẻ em năm 2022 và Công văn số 17/LĐTBXH ngày 29/3/2022 hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm thực hiện công tác trẻ em năm 2022 của Phòng Lao động, Thương binh và xã hội huyện nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em.